Chó Phú Quốc – Chăm sóc, Huấn luyện và Tính cách

Nếu bạn đã chán những chú chó nhập ngoại, tại sao không thử những chú chó thuần Việt? Giống chó này được đánh giá cao trên các trường đua quốc tế! Đây không ai khác chính là chú chó Phú Quốc . Giống chó này được coi là quốc khuyển của Việt Nam.

Vậy thì bạn đã hiểu nó khủng khiếp như thế nào rồi phải không? Ngay cả những người yêu chó trên toàn thế giới cũng không tiếc lời bị săn đuổi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chó khỏe mạnh Phú Quốc nhé! Chúng ta cùng đọc.

1. Tìm hiểu về đặc điểm của giống chó Phú Quốc.

1.1 Những lý do tại sao bạn nên sở hữu

giống chó này. Một Thông minh, trung thành

chú chó. Tuy là giống chó thuần Việt nhưng trí thông minh của nó ngang ngửa với chó Béc-giê Đức. Thậm chí nếu không muốn nói là khôn ngoan hơn. Đó là lý do tại sao, ngay cả sau một vài buổi thực hành, anh ấy đã có thể tuân theo mệnh lệnh một cách chính xác!

Cô ấy rất thông minh nên cô ấy chỉ ăn thức ăn mà chủ sở hữu cho cô ấy. Nguồn thức ăn khác sẽ không bao giờ đụng đến. Vì vậy khả năng đánh trúng cô ấy là rất thấp. Chó Phú Quốc cũng giống như những giống chó khác, chúng luôn trung thành tuyệt đối. Khi chủ gặp nguy hiểm, nó lập tức hy sinh thân mình để cứu giúp.

Cô ấy rất mạnh dạn và linh hoạt.

Vì là giống chó săn nên tính cách của nó vô cùng dũng cảm. Nếu con mồi đã được tìm thấy, nó sẽ bị săn lùng đến cùng. Rất hiếm khi thấy cô ấy bỏ cuộc giữa chừng. Sử sách Việt Nam cũng ghi lại rằng đứa trẻ này đã hai lần cứu vua Gia Long. Vì vậy, ông được sắc phong vô cùng trang trọng và được tôn sùng như một vị thần khuyển.

Giống chó Phú Quốc

có chiếc mào trên lưng rất độc đáo

và điểm đặc biệt nhất của giống chó này chính là những lọn tóc kỳ dị trên lưng. Nó được xếp vào top 3 giống chó lưng nhọn tốt nhất trên thế giới. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có xoáy giống nhau. Mỗi loại có những lọn tóc khác nhau. Đó là điều làm nên sự đặc biệt của chú chó này.

Điều này rất dễ dàng để chăm sóc.

Gia đình tôi cũng nhắc đến chuyện này nên tôi biết việc ăn uống dễ dàng như thế nào. Dù là sơn hào hải vị hay chỉ là canh rau luộc với cơm trắng, bạn vẫn có thể ăn uống thoải mái.

Việc chăm con nhỏ hay tắm rửa nói chung cũng dễ thở hơn rất nhiều. Cô ấy có mái tóc ngắn, nhưng tôi thường nói đùa rằng cô ấy bị hói. Vì vậy, bạn không cần phải cắt xén nhiều. Ngoài ra em này là giống chó Việt Nam thuần chủng nên rất dễ thích nghi với khí hậu Việt Nam. Cô gái này có sức chịu đựng rất tốt. Nó hiếm khi bị bệnh, do đó nó rất thoải mái cho chủ sở hữu.

1.2. Đặc điểm nhận dạng của chó Phú Quốc thuần chủng.

Dựa vào đặc điểm của ngoại hình.

Chó thuần chủng chỉ có 4 màu: đen, đốm, vàng hoặc vện. Mỗi đứa trẻ đều có một lọn tóc riêng trên lưng. Nhìn cô ấy thật cơ bắp! Bụng gầy, lưng thẳng, chân to khỏe nhưng hơi nhỏ. Đầu của nó cũng nhỏ, với đôi tai dựng đứng, cổ dài và mõm đen đặc biệt. Có những đốm màu sắc khác nhau trên lưỡi của cô ấy. Một con chó trưởng thành điển hình sẽ phát triển lên đến 55 cm. Trọng lượng 12 đến 20 kg.

Nhận biết chó Fukuok

Dựa trên những lọn tóc trên lưng của chúng.

Nếu chúng là những con chó thuần chủng, thì những chiếc xoáy trên lưng chúng sẽ mọc ngược và xuôi theo lưng chúng. Vòng xoáy này chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bởi vì chúng nổi bật và có màu sẫm hơn so với những bộ lông còn lại. Thông thường, chó Phú Quốc hiện có 2 loại xoáy chính là xoáy bàn và xoáy hẹp.

– xoáy hẹp: Các xoáy này sẽ có 2 xoáy ở đầu, từ bả vai đi xuống. Cả hai lọn tóc sẽ đan xen vào nhau một cách hài hòa và dài đến mông. Hình dạng, trong đó có 2 xoáy đan xen vào nhau, trông giống như một sườn núi thoai thoải. Cuối mông cũng là nơi kết thúc vòng quay, có hình chóp. Vì vậy, ngoài cái tên hẹp là xoáy, nó còn được gọi là xoáy kiếm hay mũi tên.

– Bàn xoáy: Đúng như tên gọi, loại bàn xoáy này có bề mặt rộng và 2 đường xoáy tròn liên kết với nhau. Thay vì kết thúc trong một kim tự tháp như trên, chúng mở rộng. Sự mở rộng này gắn liền với sự hiện diện của 2 hoặc 3 cặp xoáy hơn. Chúng sẽ phân hủy trên lưng của anh trai mình. Nhìn cuộn tròn này giống như một tấm thảm hoặc một tấm bản đồ. Đây là lý do tại sao nó được gọi là xoáy thẻ.

Kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc 

Như tôi đã nói, loài chó này có lông ngắn. Nó không chỉ ngắn, mà còn dai. Thoạt nhìn bạn chỉ thấy ngắn gọn nhưng khi sờ vào sẽ thấy rất khó khăn cho bạn. Còn đối với giống chó xoáy Thái, lông cũng ngắn nhưng do mềm nên trông như không có lông.

Nhận biết dựa trên thói quen

Một đặc điểm của giống chó săn là thói quen đào hang để che giấu nguy hiểm hoặc sinh nở. Bạn biết đấy, có thể do cùng xuất thân biển đảo nên nó bơi rất giỏi. Chưa kể, giống chó này có bàn chân có màng nên bạn không lo bị chết đuối. Và dù có bị ướt xuống nước, nàng cũng chỉ cần giũ nhẹ vài sợi tóc đã khô. Vì bản thân tóc đã thô và ngắn.

2. Chó Phú Quốc giá bao nhiêu?

2.1 Điều gì quyết định giá của một con chó.

Màu lông

Vì chó Phú Quốc là giống chó thuần Việt nên yếu tố quyết định giá của nó phần lớn là màu lông.

Màu càng phổ biến thì càng rẻ. Và tất nhiên là hàng hiếm nên giá cao. Tùy thuộc vào màu lông, giá của chúng theo thứ tự tăng dần là vện-vện-> vàng rực-> đen tuyền.

Tùy thuộc vào độ tuổi của

con chó Tất nhiên tuổi của con chó sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Không chỉ chó Phú Quốc mà tất cả các giống chó đều giống nhau. Thông thường chó Phú Quốc đi ngoài 2 tháng một lần. Loại nào mất nhiều thời gian để trồng thì càng tốn kém do công chăm sóc. Đối với những người đã đào tạo xong thì giá cao gấp 2, 3 lần là chuyện bình thường.

Không chỉ chó Phú Quốc mà tất cả các loài chó, người ta rất ít khi mua chó trưởng thành. Những người chăn nuôi thích tự mình chăm sóc anh ta từ thời thơ ấu cho đến khi lớn hơn nhiều. Bất cứ ai mua chó trưởng thành đều chủ yếu nhằm mục đích nhân giống và kinh doanh. Bởi vì mọi người muốn thu lợi nhuận nhanh chóng và dành ít thời gian chăm sóc chúng hơn.

Giới tính cũng sẽ quyết định giá

chó cảnh nói chung và chó Phú Quốc nói riêng, giới tính ảnh hưởng đến giá cả. Thường thì con cái luôn đắt hơn con đực. Nhưng với giống chó này con đực thường sẽ đắt hơn. Nói chung là không nhiều. Chỉ khoảng 4,5 mẫu Anh trong tổng số. Có lẽ chi phí cao này nằm ở bản chất của con chó? Một con đực Phú Quốc sẽ kiên cường, dũng cảm, khỏe mạnh và to lớn hơn. Và những con chó cái hiếm khi làm điều đó.

Nhưng nếu chó cái đặc biệt thông minh, xoáy đẹp, đúng người thì giá cao hơn chó ta cũng là điều dễ hiểu. Cũng có thể người ta sẽ bán được giá cao, chẳng hạn người mua chọn những con tốt để làm giống.

Tùy thuộc vào chất lượng của chó bố mẹ

Dù mua loại chó nào, bạn cũng cần lưu ý đến bố mẹ của chúng. Đặc biệt là những chú chó Phú Quốc . Nếu bạn có bố mẹ có nguồn gốc đơn giản, giá cả là phù hợp. Nếu bạn có bố mẹ với đôi tai to và khuôn mặt to, thì mức giá cao là điều đương nhiên. Nhưng mức chênh lệch chỉ từ vài trăm đến hơn một triệu đồng.

Nếu còn giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam thì giá trên 1,2 triệu là điều chắc chắn. Nhưng đó không phải là nhiều. Về nguyên tắc, những người bình thường như chúng tôi khó có thể có được những đứa con như vậy.

Bộ Kỹ thuật

lông của chó Phú Quốc Phần xoáy nước có thể

nhận biết Hàng chục con Chó Phú Quốc thuần chủng lông xoăn. Vì vậy, tất nhiên, đây cũng là một yếu tố quyết định giá của nó. Vòng xoáy không chỉ xuất hiện dưới dạng kiếm trên lưng, mà còn xuất hiện ở hai bên cổ hoặc mông. Bạn càng có nhiều lọn tóc ở nhiều nơi khác nhau thì giá sẽ càng đắt.

Tuy nhiên, cũng có con giống Phú Quốc, nhưng không có lông. Vì vậy, thường những cô gái này rẻ hơn nhiều so với những cô gái bình thường. Cái này mỗi cái chỉ từ 1,5 đến 2 triệu thôi.

2.2 Những Lưu Ý Khi Quyết Định Mua NhiềuỞ

Chó Phú QuốcPhú Quốc Người ta rao bán chó Phú Quốc giá rẻ, nhưng độ tin cậy của những quảng cáo này thì không ai biết. Để tránh tiền mất tật mang, tôi giới thiệu một số điều dưới đây.

Dù là chó giá rẻ nhưng không có con nào dưới 2 triệu.

Nếu bạn chỉ có vài trăm đến 1 triệu thì có thể bỏ qua!

Cần phải xem xét cẩn thận những nơi bán có uy tín không chê vào đâu được hay không.

Hãy dành thời gian của bạn để xem cô ấy đẹp và mua. Hãy xem phản ứng của cô ấy như thế nào. Chỉ cần xem trong 30 phút, và sau đó quyết định có mua hay không!

Nơi mua phải uy tín. Nếu họ giảm giá, có thể là mùa sinh sản để có được giá đó.

3. Kết luận

Như vậy là đã xong toàn bộ phương pháp chọn chó Phú Quốc . Mặc dù có thể có những chi tiết chưa thực sự được tiết lộ, nhưng đây là những điều cơ bản. Ít nhất, bạn sẽ hạn chế mua nhiều đồ lai rai. Nếu còn nhiều điều bổ ích hãy chia sẻ với chúng tôi để nhiều người cùng biết nhé!

Nguồn tin uy tín: https://thucanh.net/

Post Comment